» Quyền và nghĩa vụ của tổ hợp tác
(23-10-2019)   BPO - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 77/2019/NĐ-CP về Tổ hợp tác. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 25-11-2019. Theo đó, quyền và nghĩa vụ của Tổ hợp tác được quy định như sau:
» Hải Lăng, dấu ấn 10 năm xây dựng nông thôn mới
(25-09-2019)   Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), từ một huyện thuần nông còn nhiều khó khăn, Hải Lăng đã có nhiều đổi mới, kết cấu hạ tầng và đời sống người dân vùng nông thôn đã được cải thiện nhiều. Qua phong trào xây dựng NTM đã xuất hiện nhiều điểm sáng đáng ghi nhận.
» Để HTX phát triển bền vững
(16-09-2019)   Để HTX phát triển bền vững trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ hiện nay, các HTX, Liên hiệp HTX, Tổ hợp tác phải chủ động đổi mới về công nghệ, thiết bị, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nắm bắt cơ hội. Đặc biệt, các cơ quan chức năng khi ban hành các chính sách phải thiết thực, đi vào cuộc sống và triển khai áp dụng đồng bộ chứ không phải trên giấy, xa vời với các HTX.
» Sớm thành lập Trung tâm kiểm toán HTX
(06-08-2019)   Việc triển khai Đề án kiểm toán HTX, tiến tới thành lập Trung tâm kiểm toán HTX là dịch vụ công, đáp ứng đa mục tiêu nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực quản trị của HTX, giúp cho Chính phủ Việt Nam và chính quyền địa phương nắm bắt được thực trạng của HTX, thông qua đó giúp cho Liên minh HTX Việt Nam kiểm tra, giám sát và quản lý HTX được triển khai đồng bộ, hiệu quả.
» Xuất khẩu nông sản: Những nút thắt cần tháo gỡ
(21-03-2019)   Ngày 5/3, Bộ NN-PTNT cùng Bộ Công thương, lãnh đạo UBND một số tỉnh thành, các tổ chức quốc tế và đông đảo DN, ngành hàng đã tham dự Diễn đàn đẩy mạnh SX gắn với tiêu thụ nông sản năm 2019.
» Thiếu khung pháp lý cho tín dụng nội bộ HTX nông nghiệp
(21-03-2019)   Ngành Kinh tế hợp tác và PTNT vừa tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019 tại TP.HCM.
» Các hình thức tích tụ, tập trung đất nông nghiệp: Yêu cầu đổi mới phương thức quản lý
(27-02-2019)   Trong những năm qua, vấn đề tích tụ và tập trung đất đai trong nông nghiệp ở Việt Nam được Đảng, Nhà nước, các nhà khoa học... quan tâm sâu sắc. Tại các địa phương, đây là một trong những nội dung được bàn thảo sôi nổi do sự liên quan chặt chẽ của nó với đời sống sinh kế lâu dài, tới việc làm và thu nhập của từng người nông dân. Bài viết phân tích một số hình thức tích tụ và tập trung đất đai trong nước, từ đó đặt ra một số vấn đề đổi mới phương thức quản lý trong bối cảnh tái cơ cấu nông nghiệp.
» "Sân chơi" chung của các HTX
(27-02-2019)   Các HTX khi đăng các sản phẩm của mình lên trang website hoptacxa.vn sẽ có thể giới thiệu sản phẩm với rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, gồm cả người dân, doanh nghiệp và HTX bạn. Thông qua website, HTX cũng biết thêm được nhiều HTX khác để tìm kiếm các cơ hội kinh doanh.
» Chú trọng về chất trong chiến lược phát triển KTHT, HTX
(27-02-2019)   Để có một chiến lược tốt, thúc đẩy khu vực hợp tác xã đóng góp cho xã hội và được xã hội thừa nhận, các chuyên gia quốc tế khuyến cáo Chính phủ Việt Nam phải xác định được lĩnh vực ưu tiên trong giai đoạn sắp tới là như thế nào; đưa ra các chiến lược trong lĩnh vực KTHT, HTX rồi phân ra trọng tâm trong lĩnh vực HTX thời gian tới, mang tính chất định hướng cho các HTX phát triển.
» Phát triển HTX nông nghiệp theo chuỗi: Cần sự vào cuộc của chính quyền
(27-02-2019)   Xây dựng HTX nông nghiệp theo chuỗi là xu hướng phát triển tất yếu của thị trường. Tuy nhiên, để xây dựng chuỗi đạt được thành công, ngoài sự nỗ lực của bản thân HTX, sự hỗ trợ của Liên minh HTX, các quỹ tín dụng hay sự quan tâm của doanh nghiệp, rất cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương.
Trang:[1]2
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 38
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606