» Hiệu quả lớn từ bảo hộ giống cây trồng
(04-12-2019)   Việc bảo hộ độc quyền hoặc nhận chuyển giao sản xuất đối với giống cây trồng mới có thể mang lại hiệu quả lớn cho sản phẩm nông sản của HTX nông nghiệp.
» Triển vọng cây măng tây xanh
(23-10-2019)   Sau gần 10 tháng triển khai mô hình trồng cây măng tây xanh tại Quảng Ngãi, măng tây đang cho thu hoạch lứa thứ 3, với năng suất bình quân 10kg/1.000m2/ngày…
» Tạo việc làm cho người dân với HTX nông nghiệp
(15-10-2019)   Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, anh Hà Quang Nam (xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) đã đứng ra vận động thành lập HTX Nông nghiệp Đồng Vàng, để khởi nghiệp ở lĩnh vực nông nghiệp, góp phần tạo việc làm cho người dân địa phương.
» Người trăn trở với nông sản quê hương
(10-10-2019)   Là người con sinh ra và lớn lên nơi mảnh đất Gio An anh hùng mà nhạc sĩ Huy Thục đã nhắc tới trong ca khúc để đời “Tiếng đàn Ta lư” vào năm 1968, Lê Phước Hiếu hiện đang là Phó Chủ tịch UBND xã Gio An. Anh là người luôn trăn trở với nông sản quê hương, có thể say sưa kể về thành phần dinh dưỡng, tác dụng chữa bệnh của hạt tiêu, củ nghệ hay những hoạch định để phát triển, xây dựng thương hiệu cho nông sản, giúp người nông dân quê anh có cuộc sống ổn định hơn…
» HTX Hợp Giang bứt phá nhờ trồng nấm an toàn
(27-06-2019)   Năm 2018, HTX Dịch vụ nông nghiệp Hợp Giang (Lục Bình, Bạch Thông, Bắc Kạn) được thành lập, trở thành đơn vị tiên phong phát triển mô hình sản xuất nấm an toàn gắn với chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh, mở ra hướng đi đầy triển vọng cho thành viên, người lao động.
» Nhân rộng mô hình phát triển cây chanh leo.
(31-05-2019)   Với mục tiêu chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ số lượng sang chất lượng, năm 2018, tỉnh Quảng Trị đã kết nối với Công ty cổ phần Nafoods Tây Bắc triển khai Dự án sản xuất, phát triển cây chanh leo. Bước đầu thử nghiệm trồng ở huyện Hướng Hóa cho thấy cây chanh leo cho nguồn thu nhập cao hơn nhiều so với các loại cây trồng khác trên cùng 1 đơn vị diện tích. Từ thành công này, tỉnh đang chỉ đạo nhân rộng mô hình, tạo ra sản phẩm hàng hóa có quy mô lớn.
» Phát triển nghề nuôi ong lấy mật ở xã Cam Thủy
(31-05-2019)   (QT) - Thời gian gần đây, nghề nuôi ong lấy mật quy mô hộ gia đình phát triển mạnh trên địa bàn xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ. Loài ong được người dân lựa chọn là ong ruồi, sống hoang dại, hay làm tổ trong bụi cỏ hoặc dưới cành cây to trong tự nhiên được đem về nuôi, mật rất thơm, vị ngọt thanh, màu sắc vàng tươi, để lâu không đổi màu, chất lượng mật thuộc vào loại tốt nhất và khá hiếm trên thị trường. Đây cũng chính là sản phẩm được xã Cam Thủy lựa chọn xây dựng sản phẩm hàng hóa chất lượng cao mang tính đặc trưng, lợi thế vùng miền, để tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới.
» HTX Ong Ân Phú: Liên kết tạo sức mạnh
(08-05-2019)   Vũ Quang là một huyện miền núi biên giới của tỉnh Hà Tĩnh. Với diện tích với 62.284 ha, phần lớn là đồi núi có tiềm năng phát triển kinh tế rừng và vườn đồi. Tạo hóa đã ưu ái dành tặng vùng đất nơi đây một hệ sinh thái đa đạng, quanh năm cây cối tốt tươi.
Trang:[1]2345678910
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 10
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606