» Trồng cam bón phân hữu cơ, hướng đi mới cho nền nông nghiệp sạch
(20-02-2019)   (QT) - Phần lớn diện tích vườn cam trong thời kỳ kinh doanh của gia đình chị Trần Thị Duyên, ở đội 6, thôn Long Hưng, xã Hải Phú, Hải Lăng được chọn là mô hình thí điểm của đề tài khoa học “Ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình phát triển cây cam sạch bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” đến nay đã cho thu hoạch lứa quả đầu tiên với năng suất và chất lượng vượt trội.
» Cuộc cách mạng nông nghiệp mới có tên "Những nông dân kiểu mới"
(01-03-2018)   Mô hình HTX kiểu mới mang lại nhiều lợi ích cho nông dân tham gia. Bên cạnh những ưu đãi về chính sách, khoa học kỹ thuật và giảm giá thành… mô hình còn tạo điều kiện giúp nông dân đảm bảo đầu ra sản phẩm. HTX kiểu mới chính là một trong những mắt xích quan trọng, giúp người dân tìm được phương án sản xuất hợp lý và đầu ra ổn định.
» Đồng bào Thái nhổ tỏi tía thơm nức, cứ 10m2 bán được 1 triệu
(28-02-2018)   Vào những ngày đầu xuân năm mới, nông dân người Thái sinh sống tại bản Bong, xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La lại tất bật thu hoạch tỏi tía trên các nương, ruộng...
» Phát hiện thời cơ để khai thác lợi thế
(21-02-2018)   Chỉ khi nông dân tham gia vào các hợp tác xã (HTX) kiểu mới hay sản xuất theo mô hình trang trại, từ đó chuyển lên thành doanh nghiệp nhỏ, rồi lên doanh nghiệp lớn, liên kết với nhau để tạo thành phương thức tổ chức, sản xuất mới theo chuỗi giá trị, nông nghiệp mới thành công.
» Trồng cam hữu cơ thời công nghệ số
(21-02-2018)   Một chiều cuối đông khi cái lạnh đã dịu hơn. Nụ cười hiền hậu, chất phác của ông khiến chúng tôi cảm thấy ấm áp lạ thường. Ở cái tuổi ngoài 60, ông vẫn rất phong độ, tự tin, chắc bởi cuộc sống của ông là sự tương tác với đời binh nghiệp và đến nay là với đất, với nước, với thiên nhiên.
» Cam Lộ mở hướng phát triển nhiều loại cây trồng mới
(22-01-2018)   Thực hiện tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, bên cạnh đầu tư phát triển các vùng chuyên canh nông sản chủ lực, huyện Cam Lộ cũng dần hình thành những mô hình trồng trọt các loại cây trồng mới có quy mô và sự liên kết trong sản xuất.
» Hợp tác xã Cam An triển khai sản xuất lúa, phục vụ phát triển thương hiệu
(16-01-2018)   Từ hiệu quả bước đầu của việc đưa các tiến bộ khoa học- kỹ thuật mới và các giống lúa mới có chất lượng cao vào sản xuất như HC 95, Bắc thơm 7, vụ đông xuân 2017 - 2018, HTX Nông nghiệp Cam An (Cam Lộ) triển khai thực hiện dự án sản xuất lúa phục vụ phát triển thương hiệu nhằm nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích.
» Cam Lộ: Trồng thử nghiệm thành công mô hình cây sắn dây
(15-01-2018)   Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng để nâng cao thu nhập, thời gian qua, huyện Cam Lộ đã vận động người dân đưa một số giống cây trồng mới vào trồng thử nghiệm, trong đó mô hình trồng cây sắn dây của hộ gia đình anh Phan Văn Hải, ở thôn Mai Đàn, xã Cam Chính phát triển rất tốt.
» Trồng bưởi da xanh trên vùng gò đồi theo phương thức hữu cơ
(15-01-2018)   Nhằm giúp người dân có điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản và thực hiện chủ trương phát triển kinh tế, từ giữa năm 2017, xã Hải Thái (huyện Gio Linh) chủ động liên kết với Tập đoàn Quế Lâm triển khai trồng thí điểm mô hình bưởi da xanh trên vùng gò đồi. Đây là loại nông sản có chất lượng, sản lượng cao và được thị trường ưa chuộng.
» HTX thủ công nghiệp Thắng Lợi: Gắn kinh doanh với giải quyết việc làm
(12-01-2018)   Sản xuất, kinh doanh hiệu quả, ký kết bao tiêu sản phẩm, tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động... là những điểm nhấn nổi bật trong hoạt động của HTX thủ công nghiệp Thắng Lợi (xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) những năm qua.
Trang:[1]23456789
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 178
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606