» HTX Hợp Giang bứt phá nhờ trồng nấm an toàn
(27-06-2019)   Năm 2018, HTX Dịch vụ nông nghiệp Hợp Giang (Lục Bình, Bạch Thông, Bắc Kạn) được thành lập, trở thành đơn vị tiên phong phát triển mô hình sản xuất nấm an toàn gắn với chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh, mở ra hướng đi đầy triển vọng cho thành viên, người lao động.
» Nhân rộng mô hình phát triển cây chanh leo.
(31-05-2019)   Với mục tiêu chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ số lượng sang chất lượng, năm 2018, tỉnh Quảng Trị đã kết nối với Công ty cổ phần Nafoods Tây Bắc triển khai Dự án sản xuất, phát triển cây chanh leo. Bước đầu thử nghiệm trồng ở huyện Hướng Hóa cho thấy cây chanh leo cho nguồn thu nhập cao hơn nhiều so với các loại cây trồng khác trên cùng 1 đơn vị diện tích. Từ thành công này, tỉnh đang chỉ đạo nhân rộng mô hình, tạo ra sản phẩm hàng hóa có quy mô lớn.
» Phát triển nghề nuôi ong lấy mật ở xã Cam Thủy
(31-05-2019)   (QT) - Thời gian gần đây, nghề nuôi ong lấy mật quy mô hộ gia đình phát triển mạnh trên địa bàn xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ. Loài ong được người dân lựa chọn là ong ruồi, sống hoang dại, hay làm tổ trong bụi cỏ hoặc dưới cành cây to trong tự nhiên được đem về nuôi, mật rất thơm, vị ngọt thanh, màu sắc vàng tươi, để lâu không đổi màu, chất lượng mật thuộc vào loại tốt nhất và khá hiếm trên thị trường. Đây cũng chính là sản phẩm được xã Cam Thủy lựa chọn xây dựng sản phẩm hàng hóa chất lượng cao mang tính đặc trưng, lợi thế vùng miền, để tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới.
» HTX Ong Ân Phú: Liên kết tạo sức mạnh
(08-05-2019)   Vũ Quang là một huyện miền núi biên giới của tỉnh Hà Tĩnh. Với diện tích với 62.284 ha, phần lớn là đồi núi có tiềm năng phát triển kinh tế rừng và vườn đồi. Tạo hóa đã ưu ái dành tặng vùng đất nơi đây một hệ sinh thái đa đạng, quanh năm cây cối tốt tươi.
» Phát triển nghề nuôi ong lấy mật ở xã Cam Thủy
(25-04-2019)   (QT) - Thời gian gần đây, nghề nuôi ong lấy mật quy mô hộ gia đình phát triển mạnh trên địa bàn xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ. Loài ong được người dân lựa chọn là ong ruồi, sống hoang dại, hay làm tổ trong bụi cỏ hoặc dưới cành cây to trong tự nhiên được đem về nuôi, mật rất thơm, vị ngọt thanh, màu sắc vàng tươi, để lâu không đổi màu, chất lượng mật thuộc vào loại tốt nhất và khá hiếm trên thị trường. Đây cũng chính là sản phẩm được xã Cam Thủy lựa chọn xây dựng sản phẩm hàng hóa chất lượng cao mang tính đặc trưng, lợi thế vùng miền, để tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới.
» HTX Chăn nuôi Xanh: Nhân đôi lợi ích từ chăn nuôi an toàn
(21-03-2019)   An toàn lao động và ô nhiễm môi trường vẫn luôn là “bài toán” nan giải của không ít các mô hình chăn nuôi hiện nay. Tuy nhiên, tại HTX Chăn nuôi Xanh (phường Lương Sơn, Tp.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên), mọi vấn đề được giải quyết triệt để nhờ áp dụng phương thức sản xuất sinh học, mang lại hiệu quả cao.
» Khởi nghiệp với dưa chuột Nhật
(21-03-2019)   Nhờ tinh thần dám nghĩ, dám làm và bản tính cần cù, chịu khó của Giám đốc Bùi Thanh Sơn, HTX Nông nghiệp xanh Kim Bôi đã liên kết với công ty Paciffic Hòa Bình giải quyết đầu ra ổn định cho sản phẩm dưa chuột Nhật của 100 hộ nông dân trên địa bàn xã.
» Chanh không hạt: Mảnh ghép hoàn hảo cho HTX Hiệp Phú
(21-03-2019)   Khi rừng tràm chưa cho thu hoạch, cá trong ao vẫn chưa đủ lớn, thì vườn chanh không hạt là giải pháp giúp giải quyết bài toán xoay vòng vốn ngắn hạn cho HTX Nông nghiệp Hiệp Phú.
Trang:[1]2345678910
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 46
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606