» Phát triển nghề nuôi ong lấy mật ở xã Cam Thủy
(25-04-2019)   (QT) - Thời gian gần đây, nghề nuôi ong lấy mật quy mô hộ gia đình phát triển mạnh trên địa bàn xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ. Loài ong được người dân lựa chọn là ong ruồi, sống hoang dại, hay làm tổ trong bụi cỏ hoặc dưới cành cây to trong tự nhiên được đem về nuôi, mật rất thơm, vị ngọt thanh, màu sắc vàng tươi, để lâu không đổi màu, chất lượng mật thuộc vào loại tốt nhất và khá hiếm trên thị trường. Đây cũng chính là sản phẩm được xã Cam Thủy lựa chọn xây dựng sản phẩm hàng hóa chất lượng cao mang tính đặc trưng, lợi thế vùng miền, để tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới.
» HTX Chăn nuôi Xanh: Nhân đôi lợi ích từ chăn nuôi an toàn
(21-03-2019)   An toàn lao động và ô nhiễm môi trường vẫn luôn là “bài toán” nan giải của không ít các mô hình chăn nuôi hiện nay. Tuy nhiên, tại HTX Chăn nuôi Xanh (phường Lương Sơn, Tp.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên), mọi vấn đề được giải quyết triệt để nhờ áp dụng phương thức sản xuất sinh học, mang lại hiệu quả cao.
» Khởi nghiệp với dưa chuột Nhật
(21-03-2019)   Nhờ tinh thần dám nghĩ, dám làm và bản tính cần cù, chịu khó của Giám đốc Bùi Thanh Sơn, HTX Nông nghiệp xanh Kim Bôi đã liên kết với công ty Paciffic Hòa Bình giải quyết đầu ra ổn định cho sản phẩm dưa chuột Nhật của 100 hộ nông dân trên địa bàn xã.
» Chanh không hạt: Mảnh ghép hoàn hảo cho HTX Hiệp Phú
(21-03-2019)   Khi rừng tràm chưa cho thu hoạch, cá trong ao vẫn chưa đủ lớn, thì vườn chanh không hạt là giải pháp giúp giải quyết bài toán xoay vòng vốn ngắn hạn cho HTX Nông nghiệp Hiệp Phú.
» Trồng cam bón phân hữu cơ, hướng đi mới cho nền nông nghiệp sạch
(20-02-2019)   (QT) - Phần lớn diện tích vườn cam trong thời kỳ kinh doanh của gia đình chị Trần Thị Duyên, ở đội 6, thôn Long Hưng, xã Hải Phú, Hải Lăng được chọn là mô hình thí điểm của đề tài khoa học “Ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình phát triển cây cam sạch bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” đến nay đã cho thu hoạch lứa quả đầu tiên với năng suất và chất lượng vượt trội.
» Cuộc cách mạng nông nghiệp mới có tên "Những nông dân kiểu mới"
(01-03-2018)   Mô hình HTX kiểu mới mang lại nhiều lợi ích cho nông dân tham gia. Bên cạnh những ưu đãi về chính sách, khoa học kỹ thuật và giảm giá thành… mô hình còn tạo điều kiện giúp nông dân đảm bảo đầu ra sản phẩm. HTX kiểu mới chính là một trong những mắt xích quan trọng, giúp người dân tìm được phương án sản xuất hợp lý và đầu ra ổn định.
» Đồng bào Thái nhổ tỏi tía thơm nức, cứ 10m2 bán được 1 triệu
(28-02-2018)   Vào những ngày đầu xuân năm mới, nông dân người Thái sinh sống tại bản Bong, xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La lại tất bật thu hoạch tỏi tía trên các nương, ruộng...
» Phát hiện thời cơ để khai thác lợi thế
(21-02-2018)   Chỉ khi nông dân tham gia vào các hợp tác xã (HTX) kiểu mới hay sản xuất theo mô hình trang trại, từ đó chuyển lên thành doanh nghiệp nhỏ, rồi lên doanh nghiệp lớn, liên kết với nhau để tạo thành phương thức tổ chức, sản xuất mới theo chuỗi giá trị, nông nghiệp mới thành công.
» Trồng cam hữu cơ thời công nghệ số
(21-02-2018)   Một chiều cuối đông khi cái lạnh đã dịu hơn. Nụ cười hiền hậu, chất phác của ông khiến chúng tôi cảm thấy ấm áp lạ thường. Ở cái tuổi ngoài 60, ông vẫn rất phong độ, tự tin, chắc bởi cuộc sống của ông là sự tương tác với đời binh nghiệp và đến nay là với đất, với nước, với thiên nhiên.
» Cam Lộ mở hướng phát triển nhiều loại cây trồng mới
(22-01-2018)   Thực hiện tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, bên cạnh đầu tư phát triển các vùng chuyên canh nông sản chủ lực, huyện Cam Lộ cũng dần hình thành những mô hình trồng trọt các loại cây trồng mới có quy mô và sự liên kết trong sản xuất.
Trang:[1]2345678910
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 49
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606