» Hội Nông dân hưởng ứng Ngày thứ 7 vì nông thôn mới.
(14-08-2019)   Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị đã xây dựng kế hoạch và hướng về cơ sở, tập trung triển khai các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hưởng ứng Ngày thứ 7 tình nguyện vì nông thôn mới. Trên cơ sở khảo sát, đánh giá thực tế về những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc tại các địa phương, Hội Nông dân tỉnh chọn lựa và chỉ đạo các cấp Hội đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc cụ thể.
» Quảng Trị triển khai lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá.
(14-08-2019)   Để triển khai có hiệu quả Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, hiện nay tỉnh Quảng Trị đang tích cực triển khai lắp đặt thiết bị giám sát hành trình Movimar có kết nối định vị vệ tinh đối với tàu cá có chiều dài từ 24 mét trở lên.
» Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trên lĩnh vực nông nghiệp
(24-07-2019)   (QT) - Xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm và thường xuyên của các cấp, ngành, thời gian qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Nông nghiệp & PTNT) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, tạo chuyển biến tích cực trong công tác CCHC, từng bước xóa bỏ những thủ tục hành chính (TTHC) rườm rà, chồng chéo, không phù hợp, tháo gỡ những khó khăn, đồng hành với người dân và doanh nghiệp.
» Quảng bá 'Nông sản sạch 8S' tại các điểm di tích lịch sử Quảng Trị
(03-07-2019)   Để đáp ứng nhu cầu tham quan kết hợp với mua sắm đặc sản tỉnh Quảng Trị của du khách trong nước và quốc tế, TCty Thương mại Quảng Trị vừa triển khai mở rộng chuỗi cửa hàng “Nông sản sạch 8S” tại các địa điểm di tích quan trọng của địa phương này.
» Người đầu tiên trồng thành công nấm hoàng đế ở Quảng Trị
(27-06-2019)   (QT) - Với niềm đam mê nghiên cứu và trồng các loại nấm làm thực phẩm, chủ động nắm bắt thị trường, vợ chồng anh Hoàng Văn Hiệu - chị Nguyễn Thị Hải ở thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh đã đưa giống nấm hoàng đế về trồng tại trại nấm của gia đình, bước đầu thu được kết quả khả quan.
» Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương tại Hội Nông dân xã Gio Bình
(31-05-2019)   Ngày 10/5/2019, tại UBND xã Gio Bình, Ban điều hành vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Trị tiến hành giải ngân vốn Quỹ HTND Trung ương Hội cho 10 hộ hội viên nông dân thuộc Hội Nông dân xã Gio Bình. Dự buổi giải ngân vốn có các đồng chí Trần Văn Bến, Ủy viên BCH Trung ương Hội NDVN, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Nguyễn Ngọc Lương, Phó Chủ tịch, kiêm Giám đốc Ban điều hành Quỹ HTND Hội Nông dân tỉnh; Lê Văn Cảm, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gio Linh; Trần Đình Đức, Bí thư Đảng ủy,
Chủ tịch HĐND xã ; các đồng chí lãnh đạo xã Gio Bình cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Gio Bình và 10 hộ hội viên được vay vốn.
» Phát triển thương hiệu Gạo Hải Lăng
(31-05-2019)   Vụ đông xuân này là vụ mùa đầu tiên 8 hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện Hải Lăng liên kết thành Liên hiệp HTX Nông sản an toàn Hải Lăng triển khai mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ để tạo ra sản phẩm mang thương hiệu "Gạo Hải Lăng".
Trên những thửa ruộng mô hình, các xã viên Liên hiệp HTX đã nỗ lực chuyển đổi sang phương thức sản xuất mới thay thế lối canh tác truyền thống để tăng năng suất, sản lượng, xây dựng được thương hiệu hạt gạo chất lượng cao nơi vùng trọng điểm lúa của tỉnh Quảng Trị.
» Đánh giá dự án liên kết sản xuất lúa hữu cơ vụ Đông - Xuân 2018 - 2019
(08-05-2019)   Ngày 22/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị đánh giá thực hiện dự án liên kết sản xuất lúa hữu cơ vụ Đông - Xuân 2018 - 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Ngọc Nam,Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại Đại Nam (Công ty Đại Nam).
» Hồ tiêu hữu cơ Quảng Trị xuất ngoại
(25-04-2019)   18,2 tấn hồ tiêu hữu cơ đáp ứng tiêu chuẩn EC834/2007 của châu Âu và tiêu chuẩn NOP USDA của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ được người dân xã Gio An, huyện Gio Linh bán cho Công ty Organics More Co.,Ltd để lên đường xuất ngoại trong vụ hồ tiêu năm 2018. Bước vào vụ hồ tiêu năm 2019, những hạt hồ tiêu hữu cơ cay nồng trải qua nhiều quy trình sàng lọc nghiêm ngặt, hứa hẹn sẽ mang lại nguồn thu nhập, giá cả ổn định cho người dân Gio An.
» Cam Lộ tích cực triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”
(25-04-2019)   (QT) - Để phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế của địa phương theo chuỗi giá trị, những năm qua, huyện Cam Lộ đã ban hành nhiều nghị quyết, đề án chuyên đề khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, trong đó có đề án “Nâng cao hiệu quả sản xuất các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa có thế mạnh của địa phương giai đoạn 2016-2020”, tạo động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.
Trang:[1]2345678910...
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 26
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606