» Hồ tiêu hữu cơ Quảng Trị xuất ngoại
(25-04-2019)   18,2 tấn hồ tiêu hữu cơ đáp ứng tiêu chuẩn EC834/2007 của châu Âu và tiêu chuẩn NOP USDA của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ được người dân xã Gio An, huyện Gio Linh bán cho Công ty Organics More Co.,Ltd để lên đường xuất ngoại trong vụ hồ tiêu năm 2018. Bước vào vụ hồ tiêu năm 2019, những hạt hồ tiêu hữu cơ cay nồng trải qua nhiều quy trình sàng lọc nghiêm ngặt, hứa hẹn sẽ mang lại nguồn thu nhập, giá cả ổn định cho người dân Gio An.
» Cam Lộ tích cực triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”
(25-04-2019)   (QT) - Để phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế của địa phương theo chuỗi giá trị, những năm qua, huyện Cam Lộ đã ban hành nhiều nghị quyết, đề án chuyên đề khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, trong đó có đề án “Nâng cao hiệu quả sản xuất các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa có thế mạnh của địa phương giai đoạn 2016-2020”, tạo động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.
» Cung cấp 10 nghìn tem truy xuất nguồn gốc cho nông sản Vĩnh Trung
(25-04-2019)   (QT) - Ông Phan Ngọc Khoa, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trung, huyện Vĩnh Linh cho biết chính quyền xã vừa phối hợp với Phòng khách hàng tổ chức doanh nghiệp của VNPT Quảng Trị, đơn vị cung cấp dịch vụ giải pháp truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả để cung cấp 10 nghìn tem truy xuất nguồn gốc cho thương hiệu nông sản Vĩnh Trung.
» Doanh thu bình quân của hợp tác xã nông nghiệp ước đạt trên 874 triệu đồng
(21-03-2019)   (Web Quảng Trị) Theo thống kê của cơ quan chức năng, đến nay toàn tỉnh có 284 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp hoạt động theo Luật HTX năm 2012 với tổng số 72.523 thành viên. Doanh thu bình quân ước đạt 874,8 triệu đồng, lợi nhuận bình quân đạt 114 triệu đồng.
» Tìm lối ra ổn định cho thị trường nông sản
(08-03-2019)   (QT) - Những năm qua, xuất khẩu nông sản đã có những đóng góp tích cực vào chuyển đổi cơ cấu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Xuất khẩu trở thành một trong những động lực chủ yếu để gia tăng phát triển sản xuất- kinh doanh, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, xoá đói, giảm nghèo, góp phần ổn định kinh tế- xã hội của tỉnh.
» Tổng kết công tác đổi mới, phát triển kinh tế tập thể
(27-02-2019)   Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng BCĐ Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX đã chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan tổng kết Nghị quyết số 13-NQ/TW Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.
» Huy động sức dân trong xây dựng nông thôn mới ở Hải Thọ
(20-02-2019)   (QT) - Để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) hiệu quả, bên cạnh vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức của đảng bộ và chính quyền địa phương, một động lực quan trọng không thể thiếu là phải phát huy nội lực, sự đồng thuận, chung sức, đồng lòng của người dân. Ở xã Hải Thọ (Hải Lăng), vai trò chủ thể của người dân đã được thể hiện rõ nét trong lộ trình xây dựng NTM của địa phương.
» Kết quả nổi bật sau 3 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới
(20-02-2019)   (QT) - Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Trị đã ban hành Kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới”, quy chế công tác thi đua, khen thưởng xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Hằng năm, UBND các huyện, thị xã lựa chọn 1 địa phương để tổ chức phát động phong trào “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với các hoạt động thiết thực, hiệu quả.
» Xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu ở xã hai lần anh hùng
(20-02-2019)   (QT) - Xã Vĩnh Thủy của huyện Vĩnh Linh hai lần vinh dự được phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang và Anh hùng Lao động thời kì đổi mới. Ngày 5/5/2015, Vĩnh Thủy là xã đầu tiên của tỉnh Quảng Trị đón nhận bằng xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Sau 3 năm vừa phát triển, vừa làm giàu thêm các tiêu chí, tháng 2/2018 Vĩnh Thủy lại là một trong 8 xã đầu tiên của tỉnh Quảng Trị tiến lên xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Đạt được kết quả to lớn ấy là cả quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Thủy để thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên”.
» Cam Hiếu hướng tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
(20-02-2019)   (QT) - Đến xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng về cảnh quan, môi trường của vùng nông thôn. Đến thời điểm này các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới (NTM) đưa ra đã được địa phương hoàn thành vượt mức. Những con đường thảm nhựa, đổ bê tông thẳng tắp, hàng rào cây xanh mát, điện thắp sáng khắp đường làng ngõ xóm. Cùng với đó là những khu vườn ổi, bưởi da xanh trĩu quả cho thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi vụ… là bằng chứng sinh động và rõ nét nhất cho mô hình NTM.
Trang:[1]2345678910...
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 44
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606