» Vai trò của Liên minh Hợp tác xã trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW5 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể tại tỉnh Quảng Trị.
(31-05-2019)   Sau khi có Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 18/3/2002, Hội nghị lần thứ 5, Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, cùng với thời gian này, Luật HTX 2003 được ban hành. Để làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình , Liên minh Hợp tác xã tỉnh Quảng Trị đã chủ động xây dựng Chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết. Với phương châm “Ba bám”: Bám các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước để tham mưu kịp thời cho lãnh đạo tỉnh trong công tác lãnh,chỉ đạo,điều hành về lĩnh vực KTTT; Bám các Sở, Ban nghành, các huyện, thành phố, thị xã để phối hợp triển khai các hoạt động; Bám các thành viên HTX để kịp thời tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ các hoạt động. Và thông qua đó để tổng hợp những kiến nghị, đề xuất của các HTX tham mưu cho lãnh đạo các cấp có các giải pháp chỉ đạo kịp thời, nhằm tháo gỡ những khó khăn cho hoạt động của các HTX.Với tinh thần đó, liên minh HTX đã Tập trung và
» TIN: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 15 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 13/TW5, KHÓA IX
(31-05-2019)   Ngày 17.5.2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng chủ trì hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 18/3/2002 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.
» Tin: Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển kinh tế tập thể (BCĐ KTTT) tỉnh đã làm việc với BCĐ KTTT xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị.
(31-05-2019)   Thực hiện Kế hoạch số 1528//KH-BCĐ ngày 11/4/2019 của Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể tỉnh Quảng Trị về Kế hoạch làm việc với Ban chỉ đạo KTTT các huyện, thành phố, thị xã và BCĐ KTTT các xã, phường, thị trấn năm 2019. Liên minh HTX tỉnh, cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo kinh tế tập thể tỉnh tổ chức buổi làm việc với Ban chỉ đạo kinh tế tập thể xã Triệu Trạch và Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, kế toán các Hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn xã Triệu Trạch.
» Tổ chức thành công lớp tập huấn cho cán bộ chủ chốt HTX
(31-05-2019)   Ngày 17/4/2019, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Trung tâm bồi dưỡng cán bộ kinh tế - kế hoạch, Bộ kế hoạch - đầu tư phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý, thành viên HTX trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
» Thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Trường Thịnh
(31-05-2019)   Ngày 24/5/2019, tại Hội trường thôn 4B, xã Hải Thái, huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị, Ban sáng lập viên đã tổ chức Hội nghị thành lập mới Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Trường Thịnh. Tham dự Hội nghị có đại diện Liên minh HTX tỉnh, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Gio Linh, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hải Thái và các thành viên tham gia HTX.
» Cần xây dựng nhãn hiệu tập thể cho dưa hấu Long Quang
(25-04-2019)   (QT) - Những ngày này, trên cánh đồng dưa hấu của các thành viên Hợp tác xã (HTX) Sản xuất, kinh doanh dịch vụ tổng hợp (SXKDDVTH) Long Quang (Triệu Trạch, Triệu Phong) nhộn nhịp cảnh thu hoạch, mua bán dưa. Những quả dưa hấu tươi ngon nhìn rất thích mắt được thương lái thu mua tận vườn, vận chuyển đến thị trường khắp nơi trong tỉnh. Người dân Long Quang đang kì vọng sản phẩm của mình sớm được gắn nhãn hiệu tập thể để tạo uy tín đối với người tiêu dùng cũng như giúp họ có thêm động lực phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.
» KINH TẾ HỢP TÁC, HỢP TÁC XÃ 73 NĂM XÂY DỰNG, PHÁT TRIỂN
(09-04-2019)   Trong cuốn “Đường cách mệnh” viết năm 1927, sau khi phân tích những lợi ích của hợp tác xã, Người đã nhấn mạnh: Tục ngữ Việt Nam có câu “Nhóm lại thành giàu, chia nhau thành khó” và “Một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao”, lý luận hợp tác xã đều nằm trong điều ấy.
» NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN CỦA PHONG TRÀO HỢP TÁC XÃ.
(03-04-2019)  
» BÁC HỒ VỚI PHONG TRÀO KINH TẾ HỢP TÁC XÃ
(03-04-2019)   Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập ra Đảng và Nhà nước ta, cũng chính là người đầu tiên đưa tư tưởng hợp tác xã vào đường lối cách mạng Việt Nam. Đúng 92 năm trước đây - năm 1927, những tư tưởng về hợp tác xã lần đầu tiên đã được Người giải thích cụ thể, chi tiết trong cuốn “Đường Kách mệnh” - tác phẩm vạch đường cho cách mạng Việt Nam. Bản chất và con đường HTX đã được Người nói lên thật giản dị, nhưng sâu sắc và thực tiễn: “Nhóm lại thành giàu, chia nhau thành khó”, “Một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao”, “Lý luận HTX đều ở trong những điều ấy”; Người chỉ ra hợp tác là “hợp vốn, hợp sức với nhau” và mục đích của HTX là đoàn kết với nhau, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau bàn bạc, tính toán hợp lý, nâng cao hiệu quả sản xuất, làm cho mọi người đều ấm no, hạnh phúc.
Trang:[1]2345678910...
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 63
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606